Đông y đặc trị bệnh khớp, bệnh trĩ, bệnh xoang mũi khỏi 100%.

Đại tiện ra máu tươi và cách chữa trị

Khoảng 2 tuần trở lại đây tôi thường xuyên bị đi ngoài ra máu tươi, máu có lẫn theo phân. Không biết tình trạng này là do đâu, có phải tôi đã mắc bệnh trĩ rồi không.

ôi nên làm gì lúc này? Mong nhận được tư vấn càng nhanh càng tốt. Xin chân thành cảm ơn!
dai-tien-ra-mau-va-cach-chua-tri

 

Trả lời:
Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng đi đại tiện ra máu tươi và không nhất định đó là do bệnh trĩ. Một số bệnh có liên quan tới hiện tượng đi cầu ra máu mà bạn cần chú ý như sau:
– Bệnh trĩ: bị bệnh trĩ gây đại tiện ra máu là do tại hậu môn có nhiều mạch máu tạo thành các búi tĩnh mạch nằm ở lớp niêm mạc khi bị giãn quá mức sẽ gây bệnh trĩ và triệu chứng đi cầu ra máu xuất hiện ở giai đoạn sớm và tiêu biểu. Giai đoạn đầu thì chỉ phát hiện máu trên giấy vệ sinh hoặc phân. Nếu tình trạng này kéo dẫn đến sa búi trĩ, mỗi lần đi đại tiện, ngồi xổm là máu chảy khiến người bệnh hoang mang, dẫn đến thiếu máu trầm trọng.
– Nứt kẽ hậu môn: đi đại tiện ra máu tươi  rất hay gặp. Máu có màu đỏ sẫm, lượng máu ít, kèm théo đó là cảm giác đau rát khi đại tiện.
– Táo bón: việc cố rặn khi đi đại tiện do táo bón sẽ gây chảy máu do làm căng các mạch máu ở trực tràng và hậu môn.
– Polip trực tràng và đại tràng: máu tươi xuất hiện nhiều khi đi đại tiện. Tình trạng này kéo dài sẽ gây thiếu máu.
– Bệnh viêm loét đại tràng: đại tiện ra máu sẽ kèm theo dịch nhầy, lượng máu ít. Kèm theo đó là các triệu chứng đau bụng, tiêu chảy, hoặc tiêu chảy xen kẽ với táo bón, người mệt mỏi, sốt.
Để biết chính xác nguyên nhân đại tiện ra máu tươi là do bệnh nào trong số các bệnh nêu trên, bạn cần đi kiểm tra để được chấn đoán cụ thể và có cách chữa trị phù hợp hiệu quả.
Trước hết để khắc phục tình trạng này, bạn có thể áp dụng theo một số cách như sau:
– Làm món ăn bài thuốc từ ruột già lợn và hoa hòa tươi để nấu canh ăn. Hoặc hầm mộc nhĩ trắng và táo đỏ để ăn cũng rất tốt.
– Dùng thảo dược: lấy lá ngải cứu tươi, rửa sạch, giã nát để đắp vào hậu môn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *